Dome House ở khu trược tuyết AlpinDự án Dome House cách nhiệt cho khu trược tuyết Alpin

Các Dome House hình mái vòm đặc biệt hấp dẫn đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng. Các mẫu nhà có kiến trúc mái vòm và cách bài trí đặc biệt thu hút sự chú ý của những người đi nghỉ và khách du lịch. Dự án xây dựng các khu cắm trại với nhà nghỉ dạng mái vòm, nhà du lịch bằng kính sang trọng và các khu phức hợp của chúng.

Xem thêm: Kiến trúc dome house mẫu thiết kế nhà mái vòm

Về dự án

Dự án nhà dome ở Alpin Cocoon
Dự án nhà dome ở Alpin Cocoon

Tọa lạc tại Les Orres, Pháp, cách Preclaux Chairlift 700 m, Alpin Cocoon là khách sạn mới được phát triển cung cấp chỗ ở, lối đi trượt tuyết vào tận cửa và sân hiên. Tại VikingDome, chúng tôi đã cùng với đối tác Fugu Structures của Pháp thiết kế và xây dựng các mái vòm vào năm 2019. Chín mái vòm cách nhiệt có đường kính 7,2 mét và cao 4 mét được gắn cố định vào các bậc thang bằng gỗ là một phần của giai đoạn đầu tiên của quá trình phát triển bất động sản. Giai đoạn thứ hai được dự báo vào năm 2020.

Dự án nhà dome ở Alpin Cocoon
Dự án nhà dome ở Alpin Cocoon

Các thách thức khi thực hiện

Thiết kế và phát triển vỏ vòm cách nhiệt phù hợp để sử dụng quanh năm ở vùng núi có nhiệt độ thay đổi, lượng mưa và tuyết lớn. Một trong những nhiệm vụ chính là phát triển giải pháp tùy chỉnh cho sự ngưng tụ hơi nước tại khu vực cửa sổ toàn cảnh để tránh hơi ẩm trên các thanh chống bằng gỗ sồi của thân thịt của mái vòm.

Xem thêm: Nhà vòm lắp ghép di động Ông Kiến

Dự án nhà dome ở Alpin Cocoon
Dự án nhà dome ở Alpin Cocoon

Dự án nhà dome ở Alpin Cocoon

Dự án nhà dome ở Alpin Cocoon

Dự án nhà dome ở Alpin Cocoon

Giải pháp

Dome House phủ bạt cách nhiệt được thiết kế tùy chỉnh 7 lớp được tạo ra để hút ẩm từ chính vỏ bọc và hút ẩm từ bên trong mái vòm. Thanh chống gỗ sồi cho cửa sổ nhìn toàn cảnh được làm bằng các sọc polycarbonate được cắt bao gồm gắn liền với cửa sổ để tránh ngưng tụ và hơi ẩm đọng lại trên gỗ.

Thông số kỹ thuật

Dự án: Alpin Cocoon, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết

  • Nhà thầu: Fugu Structures, Pháp
  • Địa điểm: Les Orres, Pháp
  • Thiết kế và sản xuất: VikingDome
  • Kiểu: Mái vòm cách nhiệt
  • Kích thước: đường kính 7,2m, cao 3,9m, diện tích sàn 40m2
  • Hệ thống trung tâm: VikingDome STAR Wood
  • Kết cấu chịu lực: gỗ sồi và gỗ thông
  • Lớp phủ mái vòm: 7 lớp

Xem thêm quá trình thi công dome house bungalow ở Đà Lạt của Công ty thiết kế kiến trúc nội thất Ông Kiến tại >>> Thi công bungalow ở Đà Lạt

 Bài viết liên quan
TUYỂN DỤNG (12.02.2022)
Homestay là gì? (18.12.2019)
Farmstay là gì? (23.10.2019)
service-service_detail