Ý tưởng xây dựng hầm rượu xoắn ốc gia đìnhTôi luôn thích ý tưởng về hầm rượu của riêng mình, một phần là thiết kế hầm rượu xoắn ốc vì chúng nhỏ gọn với sức chứa lớn và nâng cao giá trị của ngôi nhà. Tuy nhiên, mức giá 20.000 bảng Anh hoặc cao hơn để có một chiếc cài đặt cảm thấy quá mức, bạn có thể mua rất nhiều rượu cho điều đó.

Việc xây dựng phần mở rộng mới cho ngôi nhà là cơ hội lý tưởng để tôi tự xây vì cái hố có thể được đào cùng lúc với phần móng mặc dù không có lý do gì mà việc này không thể thực hiện được trong căn phòng hiện có nhưng nó sẽ liên quan đến nhiều hơn một chút công việc tay chân.

Nghiên cứu thiết kế của các hầm rượu có sẵn trên thị trường, tôi có thể thấy không có gì đặc biệt phức tạp về chúng nhưng sẽ phải điều chỉnh vì tôi không có các thùng rượu đúc sẵn và các bước sử dụng.

làm hầm rượu xoắn ốc trong nhà
thực hiện ý tưởng làm hầm rượu xoắn ốc trong nhà

Tôi bắt đầu bằng cách bắt vít với nhau một số lớp 6mm trong một vòng tròn (một lớp kép là tốt nhất cho sức mạnh) bằng cách sử dụng gỗ để tạo thành các nan hoa để hỗ trợ thêm. Sau đó nó được hạ xuống sàn bê tông cốt thép dày 225mm. Lưới A252 được tạo thành một vòng tròn nằm giữa lỗ đất và ván ép, khoảng cách này cần phải là 150mm vì đó là độ dày tường yêu cầu. Xi măng bền sunfat sau đó được đổ vào khe hở để tạo thành tường ngoài, tôi tự trộn. Khi được đặt, vòng tròn ván ép có thể được mở ra và thu gọn lại để hỗ trợ việc loại bỏ.

làm hầm rượu xoắn ốc trong nhà
thực hiện ý tưởng làm hầm rượu xoắn ốc trong nhà

Để làm cho căn hầm không thấm nước, tôi đã làm một tấm lót ao theo kích thước chính xác của cái hố và thả nó vào với một số vải cảnh quan ở trên để bảo vệ. Một vòng tròn khác của lưới A252 và tái sử dụng vòng tròn bằng ván ép, phải được làm nhỏ hơn để đạt được một bức tường và sàn bê tông khác dày 125mm, do đó lớp lót được kẹp giữa hai bức tường. Để có thêm sức mạnh, tôi khoan tám lỗ 12mm xuyên qua lớp lót và vào bức tường bê tông bên ngoài ở trên cùng để lắp các thanh thép không gỉ nhô ra để hai bức tường sẽ được kết nối với nhau. Điều này nhằm đảm bảo không xảy ra chuyển động giữa hai bức tường khi mực nước ngầm tăng lên vào mùa đông.

Tiếp theo là lắp cho vừa vặn, đầu tiên tôi vẽ lại các bức tường để có được bề mặt hoàn thiện mịn và sau đó xây các bậc thang bằng cách sử dụng các khối bê tông phủ trên mặt bằng gỗ sồi. Các thùng rượu được xây dựng bằng ván ép 12mm và 19mm, sau đó phần trên được phủ một lớp bạch dương 28mm và sàn bê tông.

làm hầm rượu xoắn ốc trong nhà
thực hiện ý tưởng làm hầm rượu xoắn ốc trong nhà

Hai đường ống 50mm được lắp đặt, cả hai đường ống đi vào hầm từ phía trên và một đường ống sau đó thả xuống phía dưới chạy ra bên ngoài hoàn thiện ở các độ cao khác nhau cho phép không khí lưu thông.

Một cửa bẫy được chế tạo bằng cách sử dụng một tấm kép 25mm lớp với các tấm ván sàn phù hợp ở trên được mở bằng một bộ truyền động tuyến tính. Đèn pha và đèn chiếu sáng dưới dải lốp để hoàn thiện.

làm hầm rượu xoắn ốc trong nhà
thực hiện ý tưởng làm hầm rượu xoắn ốc trong nhà

Kết quả cuối cùng là một hầm rượu có sức chứa 750 chai, tổng chi phí nguyên vật liệu là 2159 bảng Anh. Tôi đã tự mình làm tất cả công việc và nó mất khá nhiều giờ nhưng kết quả cuối cùng rất xứng đáng.

làm hầm rượu xoắn ốc trong nhà
thực hiện ý tưởng làm hầm rượu xoắn ốc trong nhà

Tham khảo: Lưu ý khi thiết kế hầm rượu trong nhà

Nguồn: sưu tậpBài viết liên quan
TUYỂN DỤNG (12.02.2022)
Homestay là gì? (18.12.2019)
Farmstay là gì? (23.10.2019)