Tại sao lắc ly rượu vang trước khi uốngĐã bao giờ bạn tự hỏi mình rằng tại sao người ta lại lắc nhẹ ly khi uống rượu vang không?

Bởi đó là bước đầu trong việc thưởng thức rượu vang đúng cách để cảm nhận được từ hương thơm cho tới mùi vị rượu. Việc lắc nhẹ ly rượu vang tựa như một nghệ thuật đưa tay quạt gió làm lan tỏa được hương thơm cuốn hút của thứ chất lỏng sánh mịn đang đung đưa trong ly. Không cần làm việc này nhiều lần hay liên tục, chỉ một chút dao động lắc nhẹ thôi cũng đủ làm dậy mùi hương cho người thưởng thức ngụm đầu tiên rồi.

tại sao lắc ly khi uống rượu vang

Có lẽ ai cũng sẽ biết việc lắc nhẹ ly rượu vang vốn là để đánh thức những hương thơm trong rượu, tại cảm giác ban đầu cho rượu vang. Khi lắc rượu vang sẽ giúp khí oxy tràn vào ly rượu phá vỡ sự liên kết chặt chẽ làm giải phóng những hương thơm đặc trưng của rượu đưa thẳng tới khứu giác khiến người thưởng thức có sự ngây ngất trước khi uống.Với những loại vang mạnh, nồng nàn, mãnh liệt bạn sẽ cảm nhận ngay được hương vị của nó qua một động tác lắc nhẹ thôi.

Thế mới nói việc thưởng thức rượu vang là cả một nghệ thuật, nếu như bạn bịt mũi và uống rượu vang thì không khác gì bạn uống một cốc nước lọc. Mọi tinh hóa, hương vị của nó đầu biến mất, chỉ còn lại cấu trúc rượu, một thứ chất lỏng sánh mịn vô hồn. Bởi vậy để thưởng thức rượu vang ngon người ta cần có cả một nghệ thuật uống.

Cách lắc ly rượu vang cũng không đơn giản chút nào, phần ngón tay cầm ly cần đúng, bạn đặt ngón cái và ngón trỏ vào phần giữa chân ly và đế, sau đó lắc nhẹ ly theo hình vòng tròn , trong quá trình lắc thì 2 ngón tay vẫn phải đảm bảo giữ chặt ly, khi đã quen với cách thưởng thức rượu vang thì việc lắc ly sẽ trở thành thoi quen của bạn trước khi đưa ly lên để thưởng thức.

nguồn sưu tầmBài viết liên quan
TUYỂN DỤNG (12.02.2022)
Homestay là gì? (18.12.2019)
Farmstay là gì? (23.10.2019)