Những lưu ý khi thiết kế hầm rượu gia đình  • Bạn là một người sành rượu?
  • Bạn là một fan hâm mộ của rượu vang?
  • Bạn muốn lấy ý tưởng từ những thiết kế hầm rượu vang mộc mạc và thiết kế hầm rượu trong nhà cho riêng mình?
  • Bạn muốn có được 1 không gian phòng rượu, quầy bar và chỗ ngồi nhâm nhi thưởng thức ly rượu vang hảo hạng?
Hãy đến Nội thất Ông Kiến, để chúng tôi chung tay cùng Bạn tạo nên hầm rượu mà chỉ Bạn mới có được. Vì chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực này được các nhà đầu tư từ Bắc vào Nam tin tưởng.

Thiết kế hầm rượu gia đình

Thiết kế hầm rượu trong nhà hiện nay đang được thịnh hành và liên tục phát triển ở Việt Nam để thỏa đam mê thưởng thức rượu vang và là nơi tiếp vị khách quý của nhiều chủ đầu tư.

Mô hình thiết kế phòng rượu này xuất phát từ phương Tây (ở các Quốc Gia khu vực Địa Trung Hải), dù Bạn có đủ điều kiện cũng không dễ dàng để sở hữu một phòng rượu đạt chất lượng trong nhà vì ngoài kết cấu phòng rượu an toàn thì các yếu tố cần thiết như độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng phải phù hợp để bảo quản rượu tránh bị hư hỏng. Chưa hết, nội thất hầm rượu phải được bố trí đồng nhất với kiến trúc chung của ngôi nhà, vì phòng rượu còn là nơi để gia đình, bạn bè quây quần hoặc tiếp đón các vị khách quý.

Chúng ta cần tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế hầm rượu gia đình như vị trí, kệ chứa rượu, ánh sáng và điều kiện môi trường để bảo đảm đúng tiêu chuẩn.

►Xem qua Hình ảnh thi công thực tế hầm rượu kèm bản vẽ của Nội thất Ông Kiến

Bạn có thể nghiên cứu về các điều kiện tốt nhất để lưu trữ rượu vang và đảm bảo không gian của bạn thực hiện được các điều kiện đó. Cuối cùng, biến không gian của bạn thành một thiên đường giải trí bằng cách thêm trang trí theo chủ đề phù hợp với phong cách riêng của bạn. Khi thiết kế hầm rượu gia đình cần lưu ý những điều sau.

Lưu ý khi chọn vị trí thiết kế hầm rượu

Tầng hầm là một trong những nơi tốt nhất để xác định vị trí thiết kế xây hầm rượu. Nó có một không gian rộng lớn để xây dựng một hầm rượu vang và khá dễ dàng để duy trì về nhiệt độ và độ ẩm. Không giống như các phòng khác trong nhà, tầng hầm không ảnh hưởng ánh sáng mặt trời nên không thay đổi nhiều về nhiệt độ và độ ẩm.

Nếu bạn không có tầng hầm hoặc nó đang được sử dụng cho mục đích khác, hãy tìm một phòng khác trong ngôi nhà của bạn nhưng lưu ý nó không ảnh hưởng trực tiếp của ánh sáng mặt trời.

Nếu bạn không còn phòng trống thì ta có xây dựng hầm rượu ngay trong phòng khách, phòng ăn hay nhà bếp bằng sản phẩm của Công ty Spiral Cellar

lưu ý khi thiết kế hầm rượu gia đình
Hầm rượu gia đình hình xoắn ốc âm sàn hiện đại

Hầm rượu này có thể sử dụng trong không gian nội thất phòng ăn và bếp có một hệ thống hình trụ kín, đúc sẵn được xây dựng âm xuống lòng đất và có thể được đặt bất cứ nơi nào từ nhà bếp đến phòng khách, bất cứ nơi nào phù hợp với bạn.

Hầm này có độ sâu 2,25m và có cửa kính xoay được vận hành bằng điện tử, có thể giữ tới 1.360 chai trong điều kiện bảo quản hoàn hảo, giống như một hầm truyền thống, nó được đất bao quanh để cách nhiệt, cộng với hệ thống thông gió khéo léo của hệ thống giúp nhiệt độ không đổi và cân bằng độ ẩm cần thiết của hầm rượu.
Cũng như rượu vang và những loại rượu khác, nó có thể được lưu trữ và cần một nhiệt độ nhất định, không nhất thiết phải làm lạnh.

Thiết kế kệ lưu trữ rượu

Một khi bạn đã quyết định vị trí, bạn cần phải tìm ra loại kệ lưu trữ và trưng bày để tối ưu không gian. Kệ chứa rượu có nhiều kiểu dáng và một số công ty thậm chí còn cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh kích thước kệ.

Mẫu kệ chứa rượu
Mẫu thiết kế kệ chứa rượu

Ngay cả trong một hầm rượu nhỏ, giá đỡ, kệ chứa rượu chiếm không gian nhỏ nhưng sức chứa đáng ngạc nhiên, cho phép bạn lưu trữ một số lượng đáng kể các chai trong một khu vực hạn chế. Hầu hết các kệ rượu được làm từ gỗ, đôi lúc cũng làm bằng kim loại tùy theo mục đích và điều kiện.

hình ảnh thiết kế kệ chứa rượu
hình ảnh kệ chứa rượu

Nếu có một không gian lưu trữ thực sự rộng lớn, chẳng hạn như hàng trăm hoặc hàng ngàn chai, hãy xem xét việc thuê nhà tư vấn thiết kế hầm rượuchuyên nghiệp để họ tư vấn phù hợp với nhu cầu của bạn. Một điều khác cần phải cẩn thận khi thiết kế kệ chứa rượu là kích thước vì một số chai như Magnum và chai sâm banh yêu cầu kích thước lớn hơn.

Lưu ý về nhiệt độ khi thiết kế hầm rượu

Chúng ta biết rằng Rượu cũng là 1 nguyên tố trong hóa học, sự gia tăng nhiệt độ làm tăng tốc độ phản ứng. Nếu hầm rượu của bạn quá ấm, rượu của bạn sẽ già đi quá nhanh và tạo ra những phản ứng không mong muốn khác. Điều này sẽ làm hỏng chất lượng và hương vị của rượu nhất là rượu vang. Mặt khác, nếu nhiệt độ quá thấp (lạnh), phản ứng hóa học sẽ chậm lại và rượu của bạn ở độ tuổi chậm hơn nhiều.

Lưu ý nhiệt độ khi thiết kế hầm rượu
Lưu ý nhiệt độ khi thiết kế hầm rượu

Nếu bạn không kiểm soát nhiệt độ thì nhiệt độ thất thường sẽ phá vỡ hầm rượu của bạn. Rượu rất nhạy cảm với nhiệt độ trong việc chưng cất hay bảo quản, Nó chịu được nhiệt độ và độ ẩm thay đổi trong một dải hẹp. Nếu nhiệt độ thay đổi liên tục hoặc đột ngột thì quá trình lão hóa (trao đổi chất) có thể sẽ trở nên tồi tệ và phá hỏng hầm rượu của bạn.

Khi nói đến nhiệt độ vàng trong chưng cất rượu là 55 độ F khoảng (13 độ C). Có thể chấp nhận chênh lệch khoảng 3–4 điểm trên hoặc dưới nhiệt độ này.

Ngoài ra còn có một khía cạnh khác của nhiệt độ có thể làm hỏng rượu và đó là sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Nếu không có kiểm soát nhiệt độ thích hợp, nhiệt độ trong hầm rượu sẽ thay đổi liên tục giữa lạnh và nóng. Trong nhiều trường hợp, nút chai niêm phong rượu vang không kín 100%. Khi nó mở rộng hay co lại tạo rãnh nhỏ cho nhiệt độ, oxy sẽ tìm đường bên trong chai. Bất kỳ người sành rượu nào cũng biết rượu hỏng mùi vị vì quá trình oxy hóa quá mức.

Lưu ý về độ ẩm khi thiết kế hầm rượu

Duy trì điều kiện độ ẩm của tầng hầm (phòng rượu ) phải thực sự tốt. Trong điều kiện khô, nút chai có thể dễ bị hỏng và đó là lí do tại sao bạn không bao giờ nên đặt những chai rượu vang lâu năm trong tủ lạnh và tại sao chai rượu vang luôn được đặt nằm ngang — để đảm bảo rằng rượu luôn luôn tiếp xúc với nút chai. Và độ ẩm có thể làm gây hư hại đến chất lượng của con dấu. Mức độ ẩm lý tưởng là 57%, với độ ẩm mức cao là 70% và tối thiểu là 50%. Nếu nó quá cao nguy cơ lớn nhất là sự phát triển của nấm mốc trong nút chai, có thể làm hỏng rượu nhất là rượu vang. Ngoài ra, nó có thể làm hỏng bất kỳ nhãn nào trên chai rượu vang.

Khi bạn đã tìm ra cách kiểm kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu xây dựng hầm rượu của mình được rồi đó. 

Lưu ý về ánh sáng của hầm rượu

Rượu vang vô cùng nhạy cảm với ánh sáng, ánh sáng là nguyên nhân thay đổi sắc tố trong rượu nhất là rượu vang. Nó có thể làm rượu vang đỏ mờ dần màu trong khi rượu vang trắng bắt đầu bị sậm màu lại. Để tránh điều này xảy ra, bạn chỉ cần đảm bảo hầm rượu của bạn ở một vị trí tối, tránh xa ánh nắng mặt trời. Nếu bạn cần để ánh sáng đèn trong hầm rượu của mình, hãy chắc chắn rằng chúng không phát ra tia UV nào.

Thiết kế hầm rượu và chiếu sáng

Thiết kế là một phần thiết yếu của hầm rượu gia đình. Sau khi thỏa tất cả điều kiện trên hãy xem xét làm việc với một đơn vị thiết kế thi công hầm rượu để quyết định các yếu tố thiết kế này, hoàn thiện bộ sưu tập là một niềm tự hào lớn cho chủ nhân của nó. Thiết kế hầm rượu gia đình cần phản ánh điều đó.
Có nhiều mẫu thiết kế hầm rượu gia đình từ cổ điển đến hiện đại, nhiều người đam mê rượu vang chọn sàn gỗ cứng để phù hợp với tủ rượu bằng gỗ trên tường cũng có người chọn sàn đá để tương phản với kệ gỗ và tạo ra một phong cách cổ điển. Nói chung thiết kế phòng rượu phải phù hợp tổng thể kiến trúc ngôi nhà hay biệt thự, vì phong cách đó bạn đã định từ ban đầu.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế hầm rượu trong nhà là ánh sáng. Có hai điều cần xem xét khi quyết định loại ánh sáng để thiết lập cho phòng chứa rượu.

  1. Điều thứ nhất tất nhiên phong cách. Bạn có muốn một cảm giác màu sẫm ấm áp hơn hoặc một cảm xúc tươi sáng hơn? Một ý tưởng tốt là thiết lập đèn có thể thay đổi màu sắc để phản ánh tâm trạng hiện tại.
  2. Vấn đề thứ hai là nhiệt độ. Bóng đèn halogen hoặc bóng đèn sợi đốt không bao giờ được sử dụng bởi vì chúng phát ra quá nhiều nhiệt, điều này rất có hại cho rượu vang. Đèn LED là tốt nhất. Bạn có thể chọn đèn LED dây hoặc đèn chiếu điểm tùy thuộc vào phong cách bạn đang sử dụng. Và tất nhiên bạn nên sử dụng đèn LED chất lượng cao để có độ bền màu lâu hơn.

Cố gắng làm nổi bật các khu vực cụ thể như kệ rượu và bất kỳ không gian thú vị khác. Bạn cũng có thể có một loại đèn trên cao cung cấp chiếu sáng chung.

Những mẫu hầm rượu đẹp trên Thế Giới do Nội thất Ông Kiến sưu tầm

thiết kế hầm rượu trong nhà
một thiết kế kệ lưu trữ rượu đơn giản nhưng ấn tượng
 
Lưu ý khi thiết kế hầm rượu
Một phong cách hầm rượu vùng Địa Trung Hải
Lưu ý thiết kế hầm rượu gia đình
Phòng thưởng thức rượu sang trọng
 
Lưu ý thiết kế hầm rượu gia đình
Một hầm rượu phong cách Địa Trung Hải

Mẫu hầm rượu đẹp

 

mẫu hầm rượu đẹp trên thế giới

mẫu hầm rượu đẹp trên thế giới

 

mẫu hầm rượu đẹp trên thế giới

Nội thất Ông Kiến chuyên thiết kế và thi công hầm rượu uy tín tại Việt Nam. Dự án hầm rượu của Ông Kiến được những trang báo đánh giá cao về chất lượng, ánh sáng, màu sắc tạo nên không gian hầm rượu sang trọng bậc nhất tại Việt Nam, là đối tác không thể bỏ qua khi bạn có ý định làm phòng rượu gia đình hay kinh doanh phòng VIP nhà hàng...

Những dự án hầm rượu tiêu biểu của Ông Kiến như: Hầm rượu Cheer House, Hầm rượu Happy Forest, Hầm rượu La Gi, Hầm rượu Joy Plus Hà Nội, Hầm rượu Bulava... Mời bạn xem qua những hình ảnh hầm rượu Ông Kiến đã thực hiện

Hầm rượu Cheer House ở TpHCM

Hầm rượu Cheer House sang trọng bậc nhất tại Sài Gòn, 1 trong những dự án tâm huyết của nội thất Ông Kiến cũng là 1 trong những bước chân đầu tiên tạo nên thương hiệu về thiết kế thi công hầm rượu của chúng tôi.

Thi công hoàn thiện nhà hàng Cheer House
Hầm rượu Cheer House của Trương Ngọc Ánh
 
Thi công hoàn thiện nhà hàng Cheer House
Cheer House hầm rượu đẹp bậc nhất ở Sài Gòn
Thi công hoàn thiện nhà hàng Cheer House
Hầm rượu được thiết kế sang trọng
 
Thi công hoàn thiện nhà hàng Cheer House
Hầm rượu được thiết kế ấm cúng

Hầm rượu Happy Forest ở Vũng Tàu

Hầm rượu ở đây được thiết kế mang đậm dấu ấn phương Tây từ màu sắc của ánh đèn cho đến cách sắp xếp các kệ để rượu tất cả đều rất ngăn nắp và chỉnh chu. Thể hiện được cái tâm của người làm đối với những chai rượu và đặc biệt là với những vị khách của mình.

Thiết kế hầm rượu Happy Forest
Hình ảnh thiết kế hầm rượu Happy Forest
 
Thiết kế hầm rượu Happy Forest
Hình ảnh thiết kế hầm rượu Happy Forest
thi công hầm rượu Happy Forest
thi công hoàn thiện hầm rượu Happy Forest
 
Hoàn thiện hầm rượu Happy Forest
Hình ảnh thực tế tại Happy Forest

►Xem thêm: mẫu thiết kế hầm rượu đẹp

Và nếu bạn chưa tìm được đơn vị thiết kế hầm rượu gia đình nào uy tín, chất lượng nhất thì hãy liên hệ ngay với Công ty thiết kế nội thất - Ông Kiến ngay nhé. Hotline 0946787983 KTS Tịnh Chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng

Đọc thêm: Giới thiệu quy trình thiết kế thi công hầm rượu của Ông Kiến

Liên hệ:

Công ty thiết kế kiến trúc nội thất Ông Kiến

► Địa chỉ: 202 Hoàng Văn Thụ, P. 9, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

► Xưởng: 161 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Q 12

► Hotline: 0946 78 79 83 kts Tịnh

► Website: https://ongkien.vn

Cam kết với khách hàng

► Giá tốt nhất so với thị trường

► Giao hàng đúng tiến độ

► Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ

► Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.

► Tư vấn tận tình, khảo sát tận nơi.

 Bài viết liên quan