Mẫu thiết kế không gian quán ăn, quán nhậu đẹp



Mẫu thiết kế quán nhậu đẹp là yếu tố dẫn đến sự tồn tại của nhiều quán nhậu, chưa cần phải đẹp xuất sắc, một thiết kế quán nhậu mang lại cho khách hàng cảm giác sạch sẽ, thoải mái là đủ. Ong Kiến chuyên thiết kế thi công quán nhậu đẹp tại TpHCM và các tỉnh thành lân cận.

“Việt Nam đang là một cường quốc về sử dụng rượu, bia” Nước ta đứng thứ 29 trên thế giới về sử dụng rượu, bia. Hàng tháng, có thêm rất nhiều quán nhậu được mở ra và cũng rất nhiều quán nhậu phải đóng cửa.

Làm sao để có thiết kế quán nhậu đẹp thu hút thực khách ?

Đây là 1 trong những câu hỏi khi bạn có ý định kinh doanh quán nhậu. Sau đây Ong Kiến gợi ý sơ lượt về mô hình thiết kế không gian quán ăn nhậu bình dân cho bạn tham khảo.

Mẫu thiết kế không gian quán nhậu
Thiết kế không gian quán ăn, quán nhậu đẹp

Lựa chọn vật dụng nội thất

Phần lớn các mẫu thiết kế quán nhậu quy mô vừa và nhỏ thường sử dụng bàn ghế được làm bằng gỗ thông, nhằm tạo cảm giác bắt mắt cho khách hàng lại tiết kiệm chi phí. Khi kinh doanh quán nhậu các chủ quán sẽ hướng đến mục tiêu hoạt động lâu dài, phát triển theo thời gian. Việc sử dụng bàn ghế bằng gỗ không những có tuổi thọ cao, dễ dàng lau chùi sạch sẽ mà còn ít bị hư hao hơn bàn ghế nhựa mỗi khi di chuyển hay thay đổi mặt bằng.

thiết kế không gian quán ăn đẹp
Sử dụng bàn ghế bằng gỗ thông chân bằng sắt

Thiết kế không gian quán nhậu thoáng mát

Về chi tiết không gian của quán, sẽ tùy thuộc vào đối tượng khách hàng của bạn là ai, bình dân hay sang trọng. Nhưng bạn đừng lo, thường những người sang trọng và lắm tiền họ vẫn lựa chọn những quán nhậu bình dân để làm vài chai chứ nhất quyết không chọn nơi mắc tiền. Không phải vì họ keo kiệt mà vì họ thích không gian thoáng mát của quán và hòa mình với cộng đồng. Vì vậy, chúng ta sẽ đề cập đến cách thiết kế của quán nhậu bình dân.

Khu vực ăn uống như bộ mặt của quán, là một nơi cần dành nhiều sự quan tâm nhất. Bàn ghế cần được bày trí gọn gàng, phần mái che phải có chiều cao từ 5-7m nhằm tạo không gian thoáng mát, thoải mái cho thực khách khi ngồi lâu.

thiết kế không gian quán ăn
không gian quán ăn, quán nhậu phải thoáng

Để hoạt động tối đa công suất phục vụ và hỗ trợ việc xếp bàn diễn ra nhanh chóng, bạn nên sắp xếp khu vực số bàn như 2, 4, 6, 8 người… để nhân viên dễ nhớ theo khu vực mà hướng dẫn khách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết kế nhiều tấm bảng hình ảnh Menu thật lớn, nêu ra các món ăn được gọi nhiều nhất để bất kỳ khách hàng nào cũng có thể nhìn thấy, không những giúp rút ngắn thời gian gọi món, các bảng này còn giúp cho quán bạn thêm bắt mắt.

ánh sáng trong không gian quán ăn
Nên sử dụng bóng LED ánh sáng vàng nhạt (4000k)

Để sở hữu thiết kế quán nhậu đẹp bạn cần quan tâm đến ánh sáng, vì nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong bữa ăn như ánh sáng vàng giúp cho thức ăn bắt mắt và ấm cúng hơn. Một quán nhậu được thiết kế có đầy đủ ánh sáng không những tạo được sự cuốn hút từ phía ngoài mà còn làm cho các món ăn trông ngon hơn.

Đồng phục nhân viên quán ăn

Đồng phục nhân viên quán ăn
Đồng phục cho nhân viên tránh nhầm lẫn với thực khách

Khi chúng ta đi ăn, nhậu, tình trạng nhầm lẫn giữa nhân viên và thực khách xảy ra khá thường xuyên. Vì vậy, hãy thiết kế ngay một bộ đồng phục đặc trưng của quán cho các nhân viên của mình, đồng phục tạo sự chuyên nghiệp mà còn giúp cho quy trình vận hành quán nhậu diễn ra trơn tru hơn rất nhiều.Không gian bếp cần được phân nhỏ ra nhiều khu vực khác nhau như:

Khu vực nấu nướng: cần phải rộng rãi, tiện cho việc di chuyển qua lại liên tục, sử dụng loại bàn dài nhằm để được nhiều loại gia vị và dụng cụ khác nhau giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng, không cần phải tìm kiếm. Nhưng quan trọng nhất là phải cực kỳ vệ sinh sạch sẽ, vì khi thực khách đi toilet có thể đi ngang qua bếp, họ thường liếc mắt vào xem khu vực nấu nướng. Nếu nhà bếp sạch sẽ gọn gàng họ cũng không nói ra với ai vì đó là điều hiển nhiên, nhưng bếp mất vệ sinh thì họ sẽ phàn nàn bàn tán với những người đi chung và tệ hơn nữa là lan truyền trên mạng. Cho dù bạn thiết kế quán ăn, nhậu đẹp bắt mắt tới đâu mà vệ sinh thực phẩm không an toàn thì chắc chắn thất bại.

Khu vực rửa: không cần quá rộng, chỉ cần đủ diện tích để bồn rửa và kệ úp chén bát, đối những quán nhậu có diện tích nhỏ, bạn nên gộp chung khu rửa và khu sơ chế làm một.

Khu vực sơ chế: khu vực này nên thiết kế nằm giữa khu rửa và khu nấu nướng nhằm tăng tốc độ nấu ăn và dọn dẹp. Bố trí nhiều giá đỡ để treo các dụng cụ sơ chế như: dao, thớt, các loại chậu và nhiều dụng cụ khác.

Khu lưu trữ thực phẩm: phải thông thoáng, có thiết kế nhiều lỗ thông gió hoặc quạt hút tránh việc không khí bị bí, không lưu thông dẫn đến độ ẩm tăng cao gây hư hỏng thức ăn. Kho lưu trữ cũng cần phân làm hai, một nơi chuyên lưu trữ các thực phẩm bình thường, nơi còn lại có các tủ đông để lưu trữ các thực phẩm cần giữ lạnh.

Khu vực toilet: đây chính là điểm nhạy cảm của nhiều quán nhậu hiện nay, đôi khi uống chưa xỉn nhưng đặt chân vào toilet để “giải quyết” thì đã phát ói vì hôi và dơ. Thiết kế quán nhậu bình dân không cần phải thiết kế một toilet đẹp như trong nhà hàng khách sạn, nhưng phải đảm bảo được sự thông thoáng, sạch sẽ, bố trí thêm một vài chậu cây xanh để lọc không khí.

Khu vực toilet quán ăn
Khu vực toilet đang hoàn thiện

Khu vực gửi xe cần thông thoáng lối đi và sắp xếp gọn gàng, không những tạo được hình ảnh ngăn nắp cho quán mà còn giúp cho việc khách ghé đến hay rời đi ít tốn nhiều thời gian và công sức để lấy xe hơn. Và tốt hơn hết bạn nên cho khách “gửi xe miễn phí”, không phải vì tiếc vài ngàn đồng nhưng thật khó chịu khi móc tiền ra 1 lần nữa.

Ngoại thất quán ăn
Không gian quán ăn Galbi nướng & beer

Khu vực bên ngoài phải trang trí biển hiệu thật bắt mắt, hiện nay đa số các quán nhậu thành công đều sử dụng bảng hiệu đèn led, không những sáng đẹp, ít tốn điện năng mà còn giúp quán dễ thu hút thêm khách hàng vào ban đêm.

Không gian quán nhậu về đêm
Không gian quán ăn Galbi nướng & beer về đêm

Để giúp cảnh quan trước quán không bị nhàm chán bởi ánh đèn vàng từ bên trong và các màu xanh, đỏ đến từ biển hiệu, bạn nên bày trí một số loại cây cảnh trước quán để cân bằng lại màu sắc.

Menu và đồng phục nhân viên làm theo những bước trên, đến bây giờ quán bạn đã đẹp từ trong ra ngoài rồi phải không nào? Vậy chẳng có lý do nào bạn lại bỏ qua 2 yếu tố quan trọng này để giúp quán bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Về menu bạn nên thiết kế các món ăn kèm theo hình ảnh và giá cả rõ ràng, in ra giấy màu và lồng vào cuốn menu có bao kính, không những giúp cho menu của bạn luôn sạch sẽ mà còn cung cấp thêm giá trị hình ảnh cho khách hàng khi gọi món.

Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế quán nhậu bình dân

Với những chia sẻ hữu ích nêu trên, bạn đã có đủ kiến thức cơ bản để áp dụng lên quán của mình. Nhưng bạn cũng cần lưu ý, sở hữu thiết kế quán nhậu đẹp không phải là yếu tố duy nhất giúp bạn thành công. Liên hệ ngay Ong Kiến để được tư vấn thiết kế quán nhậu Hotline 0946787983 kts Tịnh.

Công ty thiết kế nội thất Ông Kiến có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế thi công quán nhậu và rất nhiều nhà hàng, quán ăn từ bình dân cho đến sang trọng như: Nhà hàng rượu vang Cheer House, thiết kế hầm rượu Những Người Bạn, chuỗi nhà hàng Galbi nướng và beer ....

Chúc quý khách thành công trong mô hình kinh doanh của mình



Bài viết liên quan