Dome House là gì?Dome House là một sự sáng tạo độc đáo trong kiến trúc Geodesic Dome. Dome House cũng là 1 trong những ngôi nhà thích nghi biến đổi khí hậu cực cao, sở hữu nhiều tính năng ưu việt so với các khung kết cấu và vật liệu truyền thống khác. Giúp ứng phó được với mọi điều kiện địa hình, thời tiết, các modun và các lớp kết cấu kết hợp cùng nhau tạo nên một sản phẩm có khả năng cách nhiệt, chống ồn.

Sản phẩm không chỉ mang đậm tính thẩm mỹ mà còn có tính ứng dụng cao này đã được nhiều nước sử dụng trong đa dạng không gian, mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

►► Dome House Bungalow 120m2 độc đáo ở Việt Nam

Dome House là gì và giải pháp thi công thế nào?

Dome House là gì
Dome House là gì

Dome house là gì?

Dome house còn gọi là nhà mái vòm bán cầu, là một kiểu kiến trúc nhà có hình vòm bán cầu, tường có chân thấp hoặc không có, chủ yếu là phần mái vòm. Thường được xây dựng bằng khung sắt, gỗ hoặc các vật liệu nhẹ, thi công nhanh chóng. Một số tên gọi khác của nhà vòm các bạn có thể thấy như: nhà mái vòm, nhà bán cầu, geodesic dome...

Dome House ở Pica Fujiyama
Dome House ở Pica Fujiyama

Ở Việt Nam đây là kiểu kiến trúc nhà khá mới, tuy nhiên trên thế giới nhà vòm đã được ứng dụng rất nhiều tại Nhật Bản, Nga, Mỹ, Anh ... trong xây dựng nhà ở giá rẻ, các khu nhà xây dựng hàng loạt với chi phí thấp, nhà ở tránh bão và đặc biệt phổ biến là các nhà nghỉ trong khu du lịch, resort, home stay nhờ tính chất xây dựng nhanh và kiến trúc độc đáo, bắt mắt.

Ưu điểm Dome House Ông Kiến

Nhà mái vòm lắp ghép hình bán cầu Dome House được ưa chuộng do có kết cấu cứng cáp, màu sắc bắt mắt ẩn mình với thiên nhiên đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Tại dự án xây dựng lắp đặt Dome House, sản phẩm nhà mái vòm lắp ghép Ông Kiến cho thấy rất nhiều các tính năng ưu việt sau.

 1. Xây dựng nhanh:
  Đây là 1 ưu điểm rõ ràng nhất của giải pháp sử dụng nhà mái vòm lắp ghép Ông Kiến, tốc độ xây dựng nhanh do được thiết kế và sản xuất sẵn có tại xưởng Ông Kiến. Ngay sau đó các modun được vận chuyển và lắp ghép và dựng tại khu vực công trường.
 2. Giá thành rẻ:
  Các cấu modun lắp ghép ở được tính toán tối ưu và chính xác. Điều này giúp cho chi phí xây dựng nhà lắp ghép rẻ hơn so với các giải pháp khác.
 3. Có thể tái sử dụng:
  Kết cấu nhà Dome được liên kết bằng các hệ thống bu lông và vít nên việc lắp đặt cũng như tháo dỡ là vô cùng đơn giản. Nhà lắp ghép Ông Kiến phù hợp Farmstay, Homestay... hay làm nhà trên các khu đất tạm.
 4. Tính linh hoạt Dome House:
  Khi hết mục đích sử dụng, bạn dễ dàng tháo dỡ và chuyển toàn bộ nhà qua vị trí khác để tái sử dụng. Do đó tiết kiệm được tối đa chi phí. Đặc biệt là các khu vực khó khăn trong việc vận chuyển và thi công nhà theo phương pháp truyền thống.

Giải pháp thi công nhà mái vòm bán cầu thế nào?

Độ khó xây dựng dome house nhà bán cầu khá cao, yêu cầu tính toán số đo chính xác (sai số nhỏ cho phép) vì nếu không chính xác sẽ rất khó hoàn thành và méo mó khó coi, đôi khi phải tháo ra làm lại. Nhưng bạn cũng đừng lo vì Công ty thiết kế kiến trúc nội thất Ông Kiến đã và đang làm rất nhiều dự án Dome House từ đó đúc kết rất nhiều kinh nghiệm hoàn thiện nhà mái vòm bán cầu trong thời gian nhanh nhất và đẹp nhất.

thi công xây dựng bungalow Đà Lạt
Hình ảnh thi công nhà mái vòm bán cầu ở Đà Lạt
Nhà mái vòm bán cầu khung sắt
Nhà mái vòm bán cầu khung sắt

Tùy thuộc vào diện tích xây dựng ta có 2 cách thi công lắp ghép nhà bán cầu khác nhau, lắp ghép từ dưới nền lên hay lắp ghép từ trên xuống. Nếu có máy nâng công nghiệp hỗ trợ thì ta lắp ghép từ trên xuống, đây là điểm đặc biệt của Dome Home "xây nhà từ nóc".

Cấu tạo Dome House nhà bán cầu bao gồm những gì?

Hiện tại Dome House nhà mái vòm bán cầu Ông Kiến có 2 loại khung gổ và khung sắt, tùy vào vị trí địa lý khí hậu vùng miền mà ta có thể chọn loại kết cấu khác nhau, những vùng khí hậu mát mẻ nhiều cây xanh như Lâm Đồng, Đà Lạt, Đắk Lắk... nên sử dụng dome house khung sắt phủ bạt, còn nhà mái vòm bán cầu khung gỗ thì hầu hết lắp đặt ở đâu cũng được. 

 • Nhà bán cầu mái vòm khung sắt có cấu tạo bao gồm: Lớp bạt cao cấp phủ bên ngoài, lớp xốp cách nhiệt, khung sắt liên kết định hình, khoảng rỗng giúp tiêu âm thoáng nhiệt, lớp trong cùng là vải cao cấp cách nhiệt hoặc simili gia da
 • Nhà bán cầu mái vòm khung gỗ có cấu tạo bao gồm: Lớp bitum phủ đá bảo vệ bên ngoài, ván ép định hình, khung xương gỗ thông định hình, lớp cách nhiệt, tấm plywood phủ melamine. Nội thất sử dụng gỗ thông đã qua xử lý, sàn gỗ thông (hoặc tùy chọn), lớp cemboard và khung sắt bên dưới.

Xem thêm quá trình thi công nhà bán cầu tại: Thi công xây dựng Dome House Bungalow Ông Kiến

Tính năng ưu việt Dome House nhà bán cầu là gì?

Nhà mái vòm bán cầu có rất nhiều tính năng ưu việt so với các khung kết cấu và vật liệu truyền thống khác, do có kiến trúc dạng cầu nên bề mặt giảm sức gió tác động lên ngôi nhà làm cho công trình có thể đứng vững trước điều kiện thời tiết bất lợi hoặc những nơi có gió to, nhiều hướng. Với kiến trúc Geodesic Dome giúp việc đối lưu không khí bên trong diễn ra một cách tự nhiên, thoáng đãng. Đặc biệt kiến trúc nhà mái vòm bán cầu có thể mở cửa sổ đón gió từ nhiều hướng, giúp ngôi nhà không bí bách khó thở.

Dome House kết cấu nhẹ
Dome House kết cấu nhẹ, mái vòm chịu lực tốt
Dome House với tính năng kháng gió
Dome House với tính năng kháng gió chống bão cực tốt
Dome House đối lưu không khí tiết kiệm năng lượng
Dome House đối lưu không khí tiết kiệm năng lượng

Ngoài ra, tùy vào loại vật liệu mặt ngoài, nhà bán cầu phủ bạt có khả năng tối ưu hóa việc hấp thụ ánh sáng và năng lượng mặt trời.

Ứng dụng của dome house trong cuộc sống

Nhà mái vòm bán cầu phủ bạt cao cấp có thể được sử dụng cho các công trình có ứng dụng vừa và nhỏ như thư viện, quầy bán sách tạm thời cho các sự kiện cộng đồng tổ chức định kỳ hàng năm trong thời gian ngắn tại các thành phố lớn như trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà nẵng... ưu điểm lắp ghép nhanh, dễ bảo quản tái sử dụng nhiều lần.

Geo Dome trưng bày Tesla Model 3
Geo Dome trưng bày Tesla Model 3

Nhà bạt dạng cầu còn có thể kết hợp cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng… ứng dụng như một rạp chiếu với nhiều hiệu ứng độc đáo, phục vụ cho các buổi trình diễn tại các thành phố du lịch như Nha Trang, Hải Phòng. Một điều nữa ít ai ngờ đến là cấu trúc này còn được sử dụng cho các công trình nhà trên núi vì tính linh động và gọn nhẹ. 

 1. Nhà mái vòm bán cầu phủ bạt phục vụ cho du lịch nghỉ dưỡng như khu cắm trại, dome house ven biển, farmstay, homestay
  Dome House ở Pica Fujiyama
  Dome House ở Pica Fujiyama
  Xem ở đây: Tham quan Dome House khu cắm trại Pica Fujiyama
 2. Làm khu trưng bày sản phẩm
  Cửa hàng Apple tại Singapore với kiến trúc dome
  Cửa hàng Apple tại Singapore với kiến trúc Geodesic Dome
  Xem ở đây: Apple store với kiến trúc Dome độc đáo tại Singapore

Bên cạnh đó, chủ đầu tư có thể sử dụng Dome House tại các khu vực bảo tồn thiên nhiên mà không sợ gây ra các tác động xấu đến môi trường như các vật liệu truyền thống khác. Với kinh phí xây dựng hợp lý, cấu trúc dạng cầu chắc chắn giúp ứng phó được với mọi điều kiện địa hình, thời tiết, các lớp cấu tạo kết hợp cùng nhau tạo nên một sản phẩm có khả năng cách nhiệt, chống ồn.

Ở Việt Nam kiến trúc Dome cũng không kém cạnh các nước khác với sự nghiên cứu nghiêm túc của công ty thiết kế thi công xây dựng Ông Kiến đã cho ra nhiều sản phẩm Dome House ở Đồng Nai, Phan Thiết, Bình Châu, Đà Lạt và sắp tới sẽ có ở Nha Trang và Thanh Hóa...

Bungalow Ông Kiến
Mẫu bungalow Ông Kiến ở Đà Lạt

Xem ở đây ⇒⇒ Homestay - Dome House Bungalow địa điểm lưu trú mới lạ ở Đà Lạt

Dome House nhà bán cầu mái vòm thực sự đã và đang trở thành là một trong những giải pháp thi công tối ưu cho các công trình thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đã được nhiều nước ứng dụng trong đa dạng không gian (thư viện, bảo tàng, phòng triển lãm…). Có thể nói, Dome House là một công trình mang tính thẩm mỹ cao giúp không gian như được khoát một lớp áo mới, đem đến những trải nghiệm thú vị cho những người yêu kiến trúc.

Bảng báo giá Dome House Ông Kiến

Mẫu dome house thương maiMẫu dome house thương mại 6M (80.000.000)
Với mẫu nhà bán cầu lắp ghép di động (dome house) này phù hợp cho các sự kiện quảng cáo ra mắt sản phẩm mới, các triển lãm. Ngoài ra bạn có thể mở quán trà sữa - cafe ven sông, ven suối hay đồi núi đều phù hợp. Sản phẩm chỉ bao gồm khung sắt và phủ bạt
Mẫu dome house full nội thấtMẫu dome house nghỉ dưỡng 6M - full nội thất (150.000.000)
Với mẫu dome house này bao gồm nội thất đầy đủ cơ bản như sàn gỗ cao cấp 64m2, giường 1m8 x 2m, 2 tab đầu giường, 1 phòng tắm & vệ sinh... Đáp ứng như cầu cơ bản ngắn ngày của khách du lịch. Thi công nhanh chóng phù hợp với mọi địa hình. Xem chi tiết bảng kê bên dưới

Quý khách có nhu cầu mở rộng kinh doanh nghỉ dưỡng nhưng ngại xây dựng ồn ào ảnh hưởng những vị khách đang lưu trú thì mẫu dome house Ông Kiến là lựa chọn hàng đầu giúp quý khách tháo gỡ những khó khăn khi xây dựng.

Liên hệ:

Công ty thiết kế kiến trúc nội thất Ông Kiến

➤ Địa chỉ: 202 Hoàng Văn Thụ, P. 9, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

➤ Xưởng: 161 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Q 12

➤ Hotline: 0946 78 79 83 kts Tịnh

➤ Website: https://ongkien.vn

Cam kết với khách hàng

➤ Giá tốt nhất so với thị trường

➤ Giao hàng đúng tiến độ

➤ Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ

➤ Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.

➤ Tư vấn tận tình khảo sát tận nơi.Bài viết liên quan
Thi công bungalow (27.02.2020)
Bungalow là gì? (27.05.2019)